Nguyên liệu:
- 250g cà pháo đã muối chua
- 100g tôm khô, 30g gừng
- 1 muỗng cà-phê hành tím băm
- Gia vị: hạt nêm, đường, tương ớt, dầu ăn.
Nguyên liệu:
- 250g cà pháo đã muối chua
- 100g tôm khô, 30g gừng
- 1 muỗng cà-phê hành tím băm
- Gia vị: hạt nêm, đường, tương ớt, dầu ăn.
Cách làm:
- Tôm khô ngâm nước cho mềm, rửa sạch, để nguyên con. Cà pháo để nguyên quả, rửa sạch, để ráo. Gừng gọt vỏ, ớt bỏ hạt, thái sợi nhuyễn.
- Cho 1/2 muỗng xúp dầu ăn vào chảo nóng, cho hành tím băm vào xào thơm. Sau đó, bỏ tôm khô, cà pháo vào xào khoảng 5 phút.
- Cho cà pháo và tôm khô đã xào vào tô, nêm 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 3 muỗng xúp đường, 3 muỗng xúp tương ớt. Trộn đều, cho gừng và ớt thái sợi vào.
- Để 10 phút cho thấm, dùng với cơm nóng.
P.V (St)