Công việc bận rộn khiến bạn không có thời gian để chiêu đãi cả nhà các món ăn cầu kì, đòi hỏi mất nhiều thời gian chế biến. Chúng tôi xin gửi tới các bạn cách làm món Tôm chiên vừng, món ăn tốn ít thời gian nhưng không kém phần hấp dẫn.
Công việc bận rộn khiến bạn không có thời gian để chiêu đãi cả nhà các món ăn cầu kì, đòi hỏi mất nhiều thời gian chế biến. Chúng tôi xin gửi tới các bạn cách làm món Tôm chiên vừng, món ăn tốn ít thời gian nhưng không kém phần hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Tôm sú
Bột chiên
Trứng
Hạt tiêu
Vừng
Cách làm:
Rửa sạch tôm sau đó bóc vỏ, để lại phần đuôi cho đẹp.
Đập trứng vào bát, rồi cho bột chiên vào, cho ít nước và muối tiêu vào rồi dùng đũa trộn đều hỗn hợp lên sao cho đặc sệt là được.
Đổ vừng ra đĩa
Gắp từng con tôm nhúng vào bột rồi tẩm vào đĩa vừng, lăn tôm cho vừng bao đều xung quanh.
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho tôm vào rán, gắp và đảo nhẹ nhàng để vừng không bị rời khỏi tôm.
Rán đến khi tôm chín vàng đều là được.
P.V (St)