Nguyên liệu:
Thịt gà
Sữa tươi
Tỏi băm
Hạt tiêu, muối
Bột mỳ, bột ngô, bột cari ....
Nguyên liệu:
Thịt gà
Sữa tươi
Tỏi băm
Hạt tiêu, muối
Bột mỳ, bột ngô, bột cari
- Hành - tỏi băm, nước xốt cà chua, đường, mật ong, xì dầu
Cách làm:
- Chặt thịt gà thành miếng vừa ăn, sau đó cho vào ướp với tỏi băm, muối,sữa tươi và hạt tiêu khoảng 30’.
- Trộn đều bột mỳ, bột ngô, bột cari lại với nhau trong một chiếc túi nilon lớn. Theo tỷ lệ bột mỳ và bột ngô là 1:1
- Vớt thịt gà ra, để ráo sữa rùi cho vào túi bột lắc đều cho bột phủ kín thịt là được
- Cho thịt gà vào chiên thành hai lần, lần 1 chỉ cần chiên sơ, sau đó lấy ra để nguội chừng 10′ rùi mới cho vào chiên lại lần 2 để thịt vàng.
- Phi thơm hành tỏi rồi cho tỏi băm, nước sốt cà chua, đường, mật ong, xì dầu vào đảo đều khoảng 1′.
- Cuối cùng, cho thịt gà vào đảo đều với xốt trên lửa một chút là bạn đã hoàn thành món này rồi đó.
P.V (st)