08:11, 22/11/2015

Thịt gà chiên sữa tươi

Nguyên liệu:

Thịt gà

Sữa tươi

Tỏi băm

Hạt tiêu, muối

Bột mỳ, bột ngô, bột cari ....

Nguyên liệu:

 



Thịt gà

Sữa tươi

Tỏi băm

Hạt tiêu, muối

Bột mỳ, bột ngô, bột cari

- Hành - tỏi băm, nước xốt cà chua, đường, mật ong, xì dầu

Cách làm:

- Chặt thịt gà thành miếng vừa ăn, sau đó cho vào ướp với tỏi băm, muối,sữa tươi và hạt tiêu khoảng 30’.

- Trộn đều bột mỳ, bột ngô, bột cari lại với nhau trong một chiếc túi nilon lớn. Theo tỷ lệ bột mỳ và bột ngô là 1:1

- Vớt thịt gà ra, để ráo sữa rùi cho vào túi bột lắc đều cho bột phủ kín thịt là được

- Cho thịt gà vào chiên thành hai lần, lần 1 chỉ cần chiên sơ, sau đó lấy ra để nguội chừng 10′ rùi mới cho vào chiên lại lần 2 để thịt vàng.

- Phi thơm hành tỏi rồi cho tỏi băm, nước sốt cà chua, đường, mật ong, xì dầu vào đảo đều khoảng 1′.

- Cuối cùng, cho thịt gà vào đảo đều với xốt trên lửa một chút là bạn đã hoàn thành món này rồi đó.

P.V (st)