Ngày gió mùa về thưởng thức món sườn kho ngũ sắc nóng hổi, đậm đà thì còn gì bằng. Miếng sườn kho ngũ sắc đậm đà, ăn kèm rau củ sần sật với cơm nóng thì tuyệt vời.
Ngày gió mùa về thưởng thức món sườn kho ngũ sắc nóng hổi, đậm đà thì còn gì bằng. Miếng sườn kho ngũ sắc đậm đà, ăn kèm rau củ sần sật với cơm nóng thì tuyệt vời.
Nguyên liệu:
- 300g sườn heo,
- 1 quả ớt chuông đỏ,
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 củ hành tây, ớt tươi, gừng, tỏi, hành lá.
Cách làm:
- Sườn rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Để ráo và ướp tiêu, muối, xì dầu cho ngấm.
- Phi thơm tỏi rồi cho sườn vào đảo đều đến khi sườn chín và chuyển màu vàng nâu đẹp mắt.
- Đổ nước sâm sấp mặt thịt, thêm xì dầu và nước hàng để tạo nước xốt sườn, đun sườn cho đến khi sánh lại, đậm đà màu nâu vàng.
- Xắt nhỏ hành tây, tỏi ớt băm nhỏ. Bắc chảo, đổ ít dầu vào phi thơm hành tỏi, thêm ớt vào đảo đều.
- Cho sườn và nước xốt vào, đảo đều đến khi nước xốt cạn. Đảo đều tay để các gia vị ngấm xốt, rồi trút sườn ra đĩa rộng. Trang trí sườn bên trong đĩa có lót rau xà lách.
P.V (st)