Mực nhìn đẹp mắt với những vảy rồng nở đều trên mặt, ăn vào thì ngọt giòn thơm mùi dầu điều, dầu mè, đặc biệt là beo béo vị xốt mayonnaise. Rau củ xanh giòn chín tới ăn kèm với mực...
Mực nhìn đẹp mắt với những vảy rồng nở đều trên mặt, ăn vào thì ngọt giòn thơm mùi dầu điều, dầu mè, đặc biệt là beo béo vị xốt mayonnaise. Rau củ xanh giòn chín tới ăn kèm với mực...
Nguyên liệu:
Mực lá không đầu: 400g
Bông cải xanh: 200g
Nấm linh chi nâu: 100g
Hành tây 1 củ
Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
Mè rang: 1M
Đường, muối
Ớt băm, tỏi phi, dầu mè, dầu điều
Đường, muối, dầu ăn
Hạt nêm
Nước tương
Xốt mayonnaise
Cách làm
Mực khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn. Ướp mực với 1m dầu mè, 1m ớt băm, 1m đường, 1m hạt nêm, 1M mè rang, 1M dầu điều, 1M xốt mayonnaise, để thấm.
Hành tây cắt múi cau. Bông cải tách miếng vừa ăn.
Bông cải chần sơ qua nước sôi, nêm 1m muối, vớt ra ngâm qua nước đá, để ráo.
Khi ăn, cho dĩa inox lên bếp, cho 2M dầu, đun nóng, cho mực và rau củ vào đảo chín đều, tắt bếp, cho 1M tỏi phi, 2M xốt mayonnaise "Aji-mayo" vào, trộn đều.
Rải ớt sừng cắt sợi và tỏi phi lên trên. Dùng nóng với nước tương ớt xắt lát.
P.V (St)