Nguyên liệu:
- 400 gam mực tươi
- 1 hộp bơ nhỏ
- Bột chiên giòn, bột chiên xù mỗi loại 1 chén nhỏ
Nguyên liệu:
- 400 gam mực tươi
- 1 hộp bơ nhỏ
- Bột chiên giòn, bột chiên xù mỗi loại 1 chén nhỏ
- Dầu ăn, rượu trắng
Cách làm:
Đầu tiên là làm sạch mực, để loại bỏ mùi tanh bạn dùng thêm chút rượu trắng để khử mùi nhé. Bóp mực với rượu rồi đem rửa sạch lại, thái mực ra thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Mực thái miếng nhỏ
Bột chiên giòn bạn hòa với chút nước tạo hỗn hợp sền sệt, còn bột chiên xù cho ra bát hoặc đĩa sâu lòng.
Nhúng mực qua bột chiên giòn rồi tiếp tục lăn tẩm qua bột chiên xù.
Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào làm tan chảy, khi bơ nóng cho mực vào chiên vàng đều các mặt. Mực chín bạn gắp ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu cho ráo. Món ăn chấm với tương ớt.
P.V (St)