Từng miếng há cảo giòn rụm chấm với tương ớt thật đã, không chỉ đổi vị cho những hôm thời tiết mang chút se lạnh mà còn là sự lựa chọn hay nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn món ngon nào. Hãy cùng vào bếp cùng làm món há cảo chiên giòn này nhé.
Từng miếng há cảo giòn rụm chấm với tương ớt thật đã, không chỉ đổi vị cho những hôm thời tiết mang chút se lạnh mà còn là sự lựa chọn hay nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn món ngon nào. Hãy cùng vào bếp cùng làm món há cảo chiên giòn này nhé.
Nguyên liệu:
150 gam thịt heo băm nhỏ
200 gam tôm bóc nõn
1 ít há cảo
Vài tai nấm hương và mộc nhĩ
Gia vị: Nước mắm, đường, tương, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu
Thực hiện;
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, cắt bổ phần gốc cứng và thái nhỏ.
Tôm nõn làm và rửa sạch, băm nhỏ.
Thái nhỏ nấm hương, mộc nhĩ
Cho tôm nõn + thịt heo + nấm hương + mộc nhĩ ra tô, thêm 1 cafe hạt nêm, 1 cafe tiêu. Đeo bao tay và trộn đều và ướp thịt chừng 15 phút cho ngấm gia vị.
Đặt há cảo lên một chiếc đĩa sạch, cho nhân vào và viền lại bánh. Sau đó dùng 1 ít nước lạnh viền xung quanh. Thực hiện lần lượt cho đến hết phần nguyên liệu.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn và cho há cảo vào chiên vàng giòn. Khi há cảo đã được, bạn vớt ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu cho bớt ngấy.
Gắp há cảo ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu
Thao tác cuối cùng là bạn chỉ cần bày há cảo ra đĩa, bày trí, khi thưởng thức chấm với nước mắm chua ngọt hay tương ớt đều được cả.
Từng miếng há cảo giòn rụm, lớp nhân tôm thịt thơm mềm ăn hoài không chán. Vừa vui tay vừa ngon miệng, bạn hãy dành chút thời gian để thực hiện món ngon này chiêu đãi cả nhà nhé.
P.V (St)