Chắc chắn mọi thành viên trong gia đình sẽ bị mê mẩn bởi sức hấp dẫn của món gỏi miến chân gà.
Chắc chắn mọi thành viên trong gia đình sẽ bị mê mẩn bởi sức hấp dẫn của món gỏi miến chân gà.
Nguyên liệu:
- 500gr chân gà
- 1 củ hành tây thái múi mỏng;
- 1 bó rau răm thái rối; 2 củ hành tím thái lát mỏng; 1 bó rau mùi ta thái khúc;
- ½ trái ớt chuông thái sợi dài; 2 tép tỏi ngâm chua thái lát mỏng;
- 1 cây sả thái lát mỏng; 2 cây sả thái khúc đập dập; 1 miếng gừng thái lát; 1 bó miến nhỏ
- Nước xốt: 1,5 muỗng canh đường; 3 muỗng tương ớt; 2 muỗng canh nước mắm; ½ thìa muối; 3 muỗng canh giấm; 1 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh ớt băm. Tất cả hòa chung trong 1 cái chén
Thực hiện:
Bước 1: Chân gà rửa sạch với nước muối. Cắt bỏ móng.
Bước 2: Nấu 1 nồi nước với 1 ít muối và sả đập dập, gừng. Khi nước sôi, cho chân gà vào luộc 30 phút với lửa vừa. Sau đó đổ chân gà ra rổ, xả qua nước lạnh. Để nguội. Dùng dao khứa lên phần xương gà để tách phần da thịt gà ra khỏi xương rồi bỏ xương.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi, sau đó cho miến vào luộc chín, rồi vớt miến ra âu.
Bước 4: Cho miến, thịt chân gà vào âu cùng các loại rau củ (ngoại trừ rau mùi và rau răm). Sau đó cho nước xốt, nước cốt 1 quả chanh vào âu thịt, mang bao tay trộn đều. Cuối cùng cho rau mùi, rau răm vào trộn đều. Nêm lại cho vừa ăn là xong.
Trình bày: Cho gỏi miến chân gà ra dĩa, trang trí thêm ngò, lá bạc hà, ớt thái nhỏ.
P.V (St)