12:11, 08/11/2015

Gỏi bò cà pháo

Nguyên liệu:

- 2 lạng thịt bò

- Cà pháo muối

- Quất, chanh, ớt tươi, rau sống các loại, vừng rang, gia vị, bánh tráng.

Nguyên liệu:

 



- 2 lạng thịt bò

- Cà pháo muối

- Quất, chanh, ớt tươi, rau sống các loại, vừng rang, gia vị, bánh tráng.


Cách làm:

- Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành những lát mỏng. Cà pháo rửa sạch thái thành lát, Quất thái lát mỏng sau đó cho vào nước đá để ngâm cho giòn hơn. Rau thơm rửa sạch. Ớt tươi bỏ cuống rồi thái thành sợi.

- Pha nước chấm theo công thức: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường vào một cái bát con. Cho tỏi xay, ớt xay vào bát rồi vắt thêm ½ quả chanh vào và dùng đũa đánh đều.

- Cho thịt bò vào chảo xào nhanh tay cho thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp. Chú ý để lửa to.

- Cho thịt bò vừa xào vào bát rồi cho 1 nửa phần nước chấm đã pha ở bước 1, cà pháo thái lát, các loại rau sống và quất thái lát vào rồi trộn thật đều.

- Bày món ăn ra đĩa rồi thưởng thức ăn kèm cùng với bánh tráng và chấm cùng với phần nước mắm còn lại.

P.V (St)