09:11, 22/11/2015

Đậu hũ bao tôm

Nguyên liệu:


Đậu phụ


Tôm


Hành lá

Gia vị: Xì dầu, muối tiêu, đường, dầu ăn.

Nguyên liệu:

 


Đậu phụ


Tôm


Hành lá

Gia vị: Xì dầu, muối tiêu, đường, dầu ăn.


Chế biến:

Đậu phụ rửa sạch rồi thái nhỏ một bìa hạt lựu để làm nhân.

Số đậu còn lại thì cắt miếng to rồi rán già, gắp ra đĩa để nguội.

Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng, thái hạt lựu.

Cho tôm đã thái nhỏ, đậu thái hạt lựu và hành xanh thái nhỏ vào một bát to rồi cho chút muối tiêu và 1 thìa dầu ăn ướp khoảng 15’cho ngấm.

Dùng kéo khéo léo cắt một đường ở bên cạnh, rồi rạch ở giữa để tạo lỗ rỗng trong miếng đậu. Nhồi đầy nhân tôm vào.

Lấy phần đậu vừa cắt rời ra làm “nắp đậy”, bạn lại úp trở lại, nhét vào bên trong để nhân không bị rơi ra.

Xếp các miếng đậu nhồi nhân vào nồi hoặc chảo, cho chút dầu ăn rán thêm một chút cho vàng.

Làm nước xốt:

Cho 2 thìa xì dầu, nửa bát nước, chút đường, 1 thìa muối tiêu.

Cho đậu vào đun với ½ nước xốt, thỉnh thoảng trở đậu cho ngấm đều.

Gắp đậu ra đĩa,  dưới nước xốt còn lại lên rồi ăn nóng. Món này có thể chấm thêm với xì dầu hoặc nước mắm ớt.

P.V (st)