Công thức đáng thử cho những ai yêu thích món cơm chiên. Màu sắc món ăn điểm xanh đỏ rất bắt mắt và giàu dinh dưỡng, cộng thêm vị thơm ngon, đậm đà béo nhẹ từ phô mai và dưỡng chất từ thịt bò sẽ đem lại món cơm chiên độc đáo, lạ miệng và "càng ăn càng thèm".
Công thức đáng thử cho những ai yêu thích món cơm chiên. Màu sắc món ăn điểm xanh đỏ rất bắt mắt và giàu dinh dưỡng, cộng thêm vị thơm ngon, đậm đà béo nhẹ từ phô mai và dưỡng chất từ thịt bò sẽ đem lại món cơm chiên độc đáo, lạ miệng và “càng ăn càng thèm”.
Nguyên liệu:
Cơm trắng nấu khô 3 chén
Thịt thăn bò 100g
Phô mai bào sợi 50g
Bắp hạt mỹ luộc chín 50g
Đậu Hà Lan luộc chín 50g
Cà rốt cắt hạt lựu luộc chín 50g
Tỏi phi 1M
Hành lá 2 cây
Trứng vịt 1 trứng
Nước tỏi 1M
Tiêu, dầu ăn, rượu trắng
Hạt nêm Aji-ngon®
Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Nước tương Phú Sĩ
1. Sơ chế:
– Thịt thăn bò cắt hạt lựu 1cm, ướp với 1m nước tỏi, 1/2m tiêu, 1m nước tương “ Phú Sĩ”, 1/2m bột ngọt , 1/2m hạt nêm trộn đều, để 15 phút cho gia vị thấm.
– Cà rốt, bắp, đậu Hà Lan luộc chín để ráo. Hành lá cắt nhỏ.
– Trứng vịt đánh tan, cho vài giọt rượu trắng vào.
2. Thực hiện:
Chiên cơm: Làm nóng dầu cho bò vào xào nhanh tay trút ra dĩa, cho tiếp cà rốt, bắp hạt, đậu Hà Lan, cho trứng vịt vào đảo nhanh, cho cơm và trộn đều, nêm 1m tiêu, 1m bột ngọt, 1m hạt nêm đảo đều, cho bò, hành lá, tỏi phi vào xóc nhanh tay, tắt lửa, cho 1/2 phô mai sợi vào đảo đều.
Cho cơm ra dĩa, rắc phần phô mai còn lại lên trên, dùng chung với nước tương khi cơm còn nóng.
Mách nhỏ
– Thêm rượu trắng vào trong trứng để khử mùi tanh của trứng vịt.
– Xào bò trước khi cho vào cơm thịt bò săn và không bị dai khi ăn.
P.V (St)