06:11, 20/11/2015

Cách nấu thịt đông trong những ngày se lạnh

Trong những ngày se lạnh các bà nội trợ thường nghĩ đến món thịt nấu đông. Tuy nhiên, để có một tô thịt nấu đông ngon đúng vị thì không phải ai cũng làm được. Dưới đây là cách chế biến thịt nấu đông đơn giản nhất.

Trong những ngày se lạnh các bà nội trợ thường nghĩ đến món thịt nấu đông. Tuy nhiên, để có một tô thịt nấu đông ngon đúng vị thì không phải ai cũng làm được. Dưới đây là cách chế biến thịt nấu đông đơn giản nhất.

 


Nguyên liệu:

Thịt chân giò 1kg (Chọn chân trước của lợn)

Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô.

Hạt tiêu, bột canh, đường, mắm.

Cách làm:

Bước 1: Bạn thái thịt miếng vừa ăn, nhớ thái sao cho miếng thịt có cả nạc, mỡ và da nhé? Cho vào bát tô ướp gia vị gồm: 2 thìa cà phê đường, 2 thìa bột nêm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa hạt tiêu (đong bằng thìa cà phê hết nhé)

Bước 2: Phi hành khô với dầu cho thơm rồi cho thịt vào đảo đều cho đến khi thịt vừa chín và săn lại. Đổ nước ngập thịt và đun.


Bước 3: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm cho nở rồi rửa sạch, thái nhỏ. Cho mỡ già lên rồi cho nấm hương và mộc nhĩ vào đảo cho chín. Rồi khi nồi thịt đông sôi, đổ nấm hương và mộc nhĩ vào đun cùng.

Bước 4: Khi nồi thịt đông sôi, bạn nêm xem vừa khẩu vị chưa nhé? Nếu ăn mặn hơn thì bạn có thể nêm thêm gia vị vào. Đun đến khi thịt mềm bắc ra để nguội trong nồi hoặc múc ra từng bát chia cho từng bữa.
 

P.V (St)

.