09:11, 11/11/2015

Bánh tráng trộn xoài ngon miệng

 Bánh tráng trộn với các nguyên vật liệu đơn giản nhưng lại lấy được lòng người nhất là các bạn sinh viên.

 Bánh tráng trộn với các nguyên vật liệu đơn giản nhưng lại lấy được lòng người nhất là các bạn sinh viên.

 



Nguyên liệu:

- Bánh tráng


- Xoài xanh


- Tép khô sấy, bò khô


- 5 quả trứng chim cút


- Dầu ăn, sa tế, nước tương, muối ớt Tây Ninh


- Hành tím khô, hành lá


- Đậu phộng


Cách làm:

  
   - Cắt bánh tráng thành các đoạn dài. Nếu thấy dài quá các bạn có thể cắt làm đôi nhé (tùy sở thích của từng người).


    - Xoài gọt vỏ, bào thành sợi dài.

  
    - Hành tím thái mỏng, phi vàng với dầu ăn. Cho 1 thìa sa tế vào bát hành vừa phi vàng và trộn đều.

 
    -  Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, đổ dầu ăn nóng vào đề làm mỡ hành.

 
    Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Bò khô xé sợi nhỏ.

    Nếu dùng tép khô đã sấy giòn nên bỏ qua công đoạn chế biến. Còn dùng tép khô chưa qua chế biến thì khi mua về rửa sạch tép, nhặt sạn. Đun nóng dầu ăn, cho tép vào đảo đều đến khi tép vàng và ròn là được.

  -    Đậu phộng rang vàng.

  -   Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu xong, bắt tay vào trộn. Cho bánh tráng, xoài xanh vào bát sâu lòng.

  -   Cho tiếp bò khô, tép khô, mỡ hành vào.

  -   Tiếp theo cho nước sa tế hành vào bát.

  Rắc ít muối ớt và 1 thìa nước tương vào trộn đều.

 Vắt thêm 1 trái quất vào để tạo vị chua và mùi thơm.

 Cuối cùng cho rau răm cắt nhỏ và đậu phộng vào trộn.

   Món bánh tráng trộn thơm thơm, cay cay, mặn mặn, chua chua ăn thật đã miệng. Bánh tráng trộn nên ăn liền sẽ ngon hơn vì bánh tráng lúc đó vừa ăn, chưa mềm và dính vào nhau.

P.V (St)