Món ăn dễ chế biến, hương vị đậm đà, béo nhưng lại không ngấy.
Món ăn dễ chế biến, hương vị đậm đà, béo nhưng lại không ngấy.
Nguyên liệu:
- 1/2 con gà ta, 300 g rau củ thập cẩm (có bán tại các chợ hoặc siêu thị).
- Bơ đậu phộng, tương ớt, xốt mayonaise, tương cà.
- 3 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê tỏi bằm, 2 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 thìa cà phê bột ngọt.
Chế biến:
1 Gà làm sạch, rửa lại với rượu trắng rồi lau khô. Ướp gà với các loại gia vị theo định lượng như trên trong khoảng 2 đến 3 giờ.
2 Gà sau khi ướp đem chiên vàng giòn.
3 Trộn đều hỗn hợp tương ớt, tương cà, xốt mayonaise. Rau củ luộc chín, gà chiên xong thái hạt lượu cho vào rau củ. Tiếp đến cho hỗn hợp nước xốt vào rồi trộn đều.
4 Salad gà sau khi chế biến bạn nên để lạnh khi ăn sẽ ngon hơn. Khi ăn cho thêm ít tương ớt và bơ đậu phộng để món ăn đậm đà và thơm béo hơn.
P.V (St)