11:10, 31/10/2015

Ốc xào cay

Nhâm nhi món ốc dai giòn, cay cay vào những ngày mát trời thật thích.

Nhâm nhi món ốc dai giòn, cay cay vào những ngày mát trời thật thích.

 



Nguyên liệu:

- 1kg ốc tươi (loại ốc mà bạn thích).

- 2-3 quả ớt; 4 tép tỏi; 3 củ hành khô;

- 500ml nước luộc gà; 50ml rượu nấu ăn; 50ml rượu gạo; 50ml rượu vang; 15ml xì dầu; 15g đường; sa tế vừa đủ.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch ốc và ngâm trong nước muối 30 phút. Sau đó rửa lại lần nữa rồi để ráo.

Bước 2: Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.

Bước 3: Đun nóng một chảo, thêm ít dầu, cho hành, tỏi, ớt vào xào.

Bước 4: Sau đó cho ốc vào xào từ 4-5 phút. Thêm rượu nấu ăn, rượu gạo, rượu vang vào.

Cho xì dầu, đường vào đảo đều.

Thêm nước luộc gà vào đun sôi và nấu trong 10 phút là được.

Cho ốc xào cay ra đĩa vào thưởng thức nhé!


P.V (St)