Bạn đã từng nghe đến món nghêu xào sa tế chưa? Với một tên gọi khá lạ nhưng món ngon này lại mang đến hương vị thơm thơm cay nồng hấp dẫn.
Bạn đã từng nghe đến món nghêu xào sa tế chưa? Với một tên gọi khá lạ nhưng món ngon này lại mang đến hương vị thơm thơm cay nồng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 500 gam nghêu
- 1 hũ sa tế
- 1 cây sả, 3-4 tép tỏi, 1-2 quả ớt
- Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm
Thực hiện:
Nghêu mua về, việc đầu tiên bạn cần làm là cho nghêu nhả sạch bùn cát, ngâm nghêu trong nước 6-8h, tốt nhất là ngâm nghêu trong nước vo gạo. Sau đó cho nghêu ra rửa sạch và để ráo.
- Sả, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Ớt rửa sạch, thái sợi.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho tỏi, sả vào phi thơm. Tiếp đến là cho nghêu vào xào, khi nghêu bắt đầu hé miệng cho sa tế vào.
Nêm vào món nghêu xào một chút nước mắm, đường và hạt nêm cho vừa vị. Trước khi tắt bếp chừng 1 phút, cho ớt thái sợi vào, đảo 2-3 lượt rồi tắt bếp.
Món xào ngon với vị thơm cay nức mũi. Thịt nghêu tươi, ngọt hòa cùng vị cay thơm của sa tế, tỏi sả lạ miệng và hấp dẫn.
P.V (St)