10:10, 28/10/2015

Làm món chân giò hun khói cuộn xoài xanh hấp dẫn

Thỉnh thoảng, bạn hãy đổi món cho gia đình với các món cuốn ngon và mát! Hãy cùng thưởng thức món cuốn với thịt hun khói và xoài xanh ngon miệng nhé.

Thỉnh thoảng, bạn hãy đổi món cho gia đình với các món cuốn ngon và mát! Hãy cùng thưởng thức món cuốn với thịt hun khói và xoài xanh ngon miệng nhé.

 



    
Nguyên liệu:

300 - 400gr châm giò hun khói

1 quả xoài xanh

Cà rốt

Hành lá, rau thơm (kinh giới, rau mùi v.v...)

Xốt maiyonaise

Chanh

Tương ớt

Cách làm:

 Chân giò muối thái lát, càng mỏng càng tốt, để bản to.

Khi chọn mua chân giò muối, các bạn chọn chân giò to, ngắn, miếng thịt to bản. Để thái thịt không bị vụn nát, các bạn cho chân giò vào tủ lạnh, thịt cứng lại sẽ dễ thái hơn.

Các loại rau rửa sạch, củ gọt vỏ, thái con chì dài tầm chiều dài miếng thịt. Rau thơm, kinh giới, hành lá rửa sạch, chần qua nước sôi cho đỡ hăng.

Cho thịt muối trước, sau đó đến các thứ rau xếp ngay ngắn, cuộn thịt và lấy hành lá sau khi chần cột lại cho chắc.

Chấm thịt cuộn với xốt maiyonaise hoặc tương ớt pha chanh.

Thêm một chút khéo léo và sáng tạo, chân giò hun khói sẽ tạo nên những món ngon và lạ miệng.Vị xoài xanh giòn tan, chua dịu hoà hợp cái giòn và dai của bì thịt đã được hun khói sẽ rất thú vị. Xốt chấm béo ngậy và thơm cay mùi tinh dầu vỏ chanh...

P.V (St)