11:10, 25/10/2015

Chân gà ngâm hạt tiêu xanh chua ngọt

Nguyên liệu:


- Chân gà 1kg,

- Nước mắm ngon 1 bát,

- Giấm gạo ngon 1,5 bát ăn cơm,

- Nước lọc 4 bát ăn cơm, ....

Nguyên liệu:

 


- Chân gà 1kg,

- Nước mắm ngon 1 bát,

- Giấm gạo ngon 1,5 bát ăn cơm,

- Nước lọc 4 bát ăn cơm,

- Tiêu xanh 3 chùm, tiêu sọ hạt khoảng 1 thìa, 1 củ tỏi, ớt tươi 4 quả, gừng 1 nhánh nhỏ.


 Cách làm:

 

Chân gà rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc với chút muối và một miếng gừng. Chân gà luộc sôi khoảng 5-7 phút sau đó vớt ra nhúng vào bát nước lạnh đun sôi để nguội rửa sạch và làm chân gà săn lại. Sau khi đã rửa hoàn toàn cho chân gà vào hộp nhựa cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1,5- 2h đồng hồ giúp nó săn hẳn lại.


Tiếp tục lấy một chiếc nồi cho đường, mắm, giấm, nước lọc hạt tiêu sọ, và 3 chùm tiêu xanh vào đun sôi. Nêm nếm và điều chỉnh vị mặn ngọt chua cay theo ý muốn, sau đó để nước thật nguội.


Xếp chân gà vào lọ, đổ nước ngập, thêm tiêu xanh, ớt, tỏi và chèn cho chân gà ngập nước. Muối hai ngày là ăn được. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh để được vài tuần.

 

P.V (St)