05:10, 09/10/2015

Canh rau mầm với thịt bò viên

Canh thơm ngọt vị thịt bò và chua mát vị sấu với cà chua chắc chắn sẽ hấp dẫn dạ dày của các thành viên trong gia đình.

Canh thơm ngọt vị thịt bò và chua mát vị sấu với cà chua chắc chắn sẽ hấp dẫn dạ dày của các thành viên trong gia đình.

 


Nguyên liệu:


    – 150 gam rau mầm, 150 gam thịt bò bằm


    – 10 cái nấm hương, 1 vài quả sấu


    – 2 quả cà chua, 1 củ hành khô bằm, 5 tép tỏi bằm


    – Gia vị: muối, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu


 Chế biến:


    – Ướp thịt bò với tỏi bằm, hạt nêm, tiêu. Rau mầm rửa sạch, để ráo.


    – Nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.


    – Phi thơm hành bằm, cho cà chua vào xào mềm rồi trút nước vào.


    – Nước canh sôi, bạn thả thịt bò, sấu, nấm hương vào nấu chín.


    – Cuối cùng, cho rau mầm vào, nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.


P.V (St)