11:10, 25/10/2015

Cách làm kim chi cải chíp ngon siêu tốc

Chắc hẳn bạn đã khá quen thuộc với các món kim chi làm từ cải thảo, củ cải hay su hào. Thế nhưng món kim chi giới thiệu dưới đây lại khá khác biệt không chỉ về nguyên liệu mà còn thời gian thực hiện, bởi bạn không cần đến thời gian lên men cho món ngon này.

Chắc hẳn bạn đã khá quen thuộc với các món kim chi làm từ cải thảo, củ cải hay su hào. Thế nhưng món kim chi giới thiệu dưới đây lại khá khác biệt không chỉ về nguyên liệu mà còn thời gian thực hiện, bởi bạn không cần đến thời gian lên men cho món ngon này. Và giờ chúng ta cùng bắt tay vào làm kim chi cải chíp nhé.

 

 

 


Nguyên liệu:

    450 gam cải chíp


    1/2 củ hành tây đỏ


    20 gam muối, 2 nhánh hành lá


    Gia vị:


    – 30 gam ớt bột Hàn Quốc, 15 ml nước mắm


    – 5 gam muối tôm, 5 gam dầu mè


    – 2,5 gam vừng, 1 cafe gừng


    – 10 đường, 10 gam tỏi băm

Để có món kim chi cải chíp thơm ngon, hãy thực hiện theo một vài thao tác dưới đây nhé:

  Cải chíp cắt bỏ gốc, loại bỏ phần lá già, rửa sạch và để ráo.


   Tiếp đến là cho rau ra tô và ướp 20 gam muối khoảng 30-40 phút.


    Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng. Hành lá cắt rễ, nhặt và rửa sạch, thái lát chéo.


    Với phần gia vị đã chuẩn bị, bạn cho tất cả vào bát và khuấy đều lên (ngoại trừ nước mắm và muối tôm).


    Cho rau đã ướp muối ra rửa sạch lại để ráo


    Cho rau vào tô, thêm hành tây + hành lá và phần nước trộn vào. Bạn đeo găng tay thực phẩm và trộn đều các nguyên liệu lên.


    Trộn cải chíp với hỗn hợp ớt, tiếp đến là cho nước mắm và muối tôm, trộn lại cho món ăn thêm vừa vị.
    Cho món ăn ra đĩa và giờ bạn có thể thưởng thức hương vị của món ăn này rồi.

Với một gam sắc hấp dẫn, món ngon này sẽ đem lại cho bữa ăn gia đình bạn một một làn gió mới thêm vui đấy nhé.

P.V (St)