05:10, 13/10/2015

Bò lúc lắc Mayo

Bò lúc lắc mềm mềm ngọt ngọt thơm thơm vị bò, bên cạnh đó là vị beo béo, chua dìu dịu của xốt mayonnaise, một chút cay cay của tiêu nữa, quả là ngon không có gì cưỡng lại được. Chúng ta hãy cùng làm món này cho gia đình nhé!

bò lúc lắc Mayo

 

TriThứcSống.com - Bò lúc lắc mềm mềm ngọt ngọt thơm thơm vị bò, bên cạnh đó là vị beo béo, chua dìu dịu của xốt mayonnaise, một chút cay cay của tiêu nữa, quả là ngon không có gì cưỡng lại được. Cuối tuần này chị em mình cùng làm món này cho các anh xã nhé!

 

Chuẩn bị

300g thịt thăn bò

1 trái ớt chuông xanh

1 trái cà chua

½ củ hành tây

1/2M tiêu đen đập dập

1M tỏi băm, ngò rí

Dầu ăn, tương cà, tương ớt

Đường, rượu Brandy

Nước tương Phú Sĩ

Hạt nêm

Xốt mayonnaise

Cách làm

  • 1

    Hành tây, ớt chuông cắt miếng cạnh 2cm. Cà chua bỏ hạt, cắt miếng vuông 2cm. Tỏi băm vắt nước, xác để riêng.

    Thịt bò cắt khối vuông 2cm, ướp với 2m hạt nêm Aji-ngon, 1M nước tỏi, 1/2M nước tương Phú Sĩ, 1/2M dầu ăn.

  • 2

    Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho cà chua, hành tây, ớt chuông vào xào nhanh tay, trút ra để riêng.

  • 3

    Đun nóng chảo, cho thịt bò vào xào xém mặt, cho ít rượu Brandy vào khử, xào nhanh để thịt vừa chín tái

  • 4

    Phi thơm tiêu và tỏi trong chảo khác, cho thịt bò vào xào, nêm 1M tương ớt, 1M tương cà, 1/2M nước tương Phú Sĩ, 1/2M đường xốc nhanh nếm vị vừa ăn, sau cùng cho rau củ và 1M xốt mayonnaise Aji-mayo vào đảo đều.

  • 5

    Cho thịt bò ra đĩa, ăn kèm cơm, khoai tây chiên hoặc bánh mì.

    Mời các bạn xem clip hướng dẫn chi tiết món Bò lúc lắc Mayo này nhé! Chúc các bạn ngon miệng!

- See more at: http://trithucsong.com/nau-an/cach-lam-mon-bo-luc-lac-mayo-c33443.html#sthash.CT82kLtl.dpuf

Bò lúc lắc mềm mềm ngọt ngọt thơm thơm vị bò, bên cạnh đó là vị beo béo, chua dìu dịu của xốt mayonnaise, một chút cay cay của tiêu nữa, quả là ngon không có gì cưỡng lại được. Chúng ta hãy cùng làm món này cho gia đình nhé!

 



Nguyên liệu:

300g thịt thăn bò

1 trái ớt chuông xanh

1 trái cà chua

½ củ hành tây

1/2M tiêu đen đập dập

1M tỏi băm, ngò rí

Dầu ăn, tương cà, tương ớt

Đường, rượu Brandy

Nước tương Phú Sĩ

Hạt nêm

Xốt mayonnaise

Cách làm:

    -     Hành tây, ớt chuông cắt miếng cạnh 2cm. Cà chua bỏ hạt, cắt miếng vuông 2cm. Tỏi băm vắt nước, xác để riêng.

    Thịt bò cắt khối vuông 2cm, ướp với 2m hạt nêm Aji-ngon, 1M nước tỏi, 1/2M nước tương Phú Sĩ, 1/2M dầu ăn.

   -  Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho cà chua, hành tây, ớt chuông vào xào nhanh tay, trút ra để riêng.

   - Đun nóng chảo, cho thịt bò vào xào xém mặt, cho ít rượu Brandy vào khử, xào nhanh để thịt vừa chín tái

    -  Phi thơm tiêu và tỏi trong chảo khác, cho thịt bò vào xào, nêm 1M tương ớt, 1M tương cà, 1/2M nước tương Phú Sĩ, 1/2M đường xốc nhanh nếm vị vừa ăn, sau cùng cho rau củ và 1M xốt mayonnaise Aji-mayo vào đảo đều.

    - Cho thịt bò ra đĩa, ăn kèm cơm, khoai tây chiên hoặc bánh mì.

    P.V (ST)