11:09, 26/09/2015

Muối cà pháo trắng, giòn với nước mắm

Nguyên liệu:

- Cà pháo 1-2kg.

- Nước vo gạo.

- Muối, nước mắm, đường, bột ngọt, tỏi ớt.

Nguyên liệu:


- Cà pháo 1-2kg.

- Nước vo gạo.

- Muối, nước mắm, đường, bột ngọt, tỏi ớt.

Cách làm:

- Cà pháo cắt bỏ phần cuống, có thể chẻ làm đôi hoặc làm 3, 4 phần tùy theo cà to hay nhỏ. Cắt xong ngâm vào nước muối cho bớt hăng.

- Tiếp theo cho cà pháo vào thẩu ngâm với nước vo gạo 2 đêm, nhớ lấy đồ nặng đè lên trên để cà được ngập nước.

- Sau khi cà pháo đã ngâm đủ thời gian với nước vo gạo thì vớt ra xả lại với nước lạnh rồi cho vào thẩu khác, làm nước mắm tỏi ớt đổ vào thẩu cà đó, khi ăn thì múc cà kèm theo nước mắm.

P.V (St)