09:09, 20/09/2015

Gỏi rong biển sụn thịt gà giòn tan

Gỏi rong biển sụn thịt gà mang đến cho bữa tiệc một hương vị mới lạ, cực hấp dẫn tin rằng sẽ chinh phục mọi người. Cách làm thì rất đơn giản, hãy cùng tham khảo cách làm gỏi rong biển sụn thịt gà giòn tan thơm ngọt hấp dẫn sau đây nhé!

Gỏi rong biển sụn thịt gà mang đến cho bữa tiệc một hương vị mới lạ, cực hấp dẫn tin rằng sẽ chinh phục mọi người. Cách làm thì rất đơn giản, hãy cùng tham khảo cách làm gỏi rong biển sụn thịt gà giòn tan thơm ngọt hấp dẫn sau đây nhé!

 




Nguyên liệu:


  -  300gr rong sụn


  -  300gr thịt gà


  -  Húng quế, rau mùi


  - Tỏi, ớt


  -  Nước mắm, giấm, đường

Cách làm:

  -  Ngâm rong sụn vào nước vo gạo chừng 2 tiếng. Rửa sạch cát. Lúc này, rong nở và trắng.

  -    Sau đó, luộc thịt gà chín. Dùng phần đùi gà là ngon nhất. Xé nhỏ thịt gà. Phần da gà dùng kéo cắt nhỏ, để riêng bày lên trên cho đẹp mắt.

 -    Húng quế và rau mùi nhặt rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, đập dập.


    Pha một hỗn hợp nước giấm, đường cho vừa chua ngọt rồi thêm nước mắm đến đủ độ mặn. Cuối cùng, thêm tỏi và ớt.

    Trộn gỏi gồm thịt gà, rong sụn, rau và nước gỏi để ngấm một chút và thưởng thức.

    Bày ra đĩa, thêm da gà và rau mùi lên trên cho đẹp mắt.

P.V (St)