08:09, 18/09/2015

Mề gà chiên giòn

Món mề gà chiên giòn này sẽ rất lạ miệng, phù hợp nếu bạn muốn có sự thay đổi cho bữa tối thường ngày đấy!

Món mề gà chiên giòn này sẽ rất lạ miệng, phù hợp nếu bạn muốn có sự thay đổi cho bữa tối thường ngày đấy!


Mề gà chiên là một món ăn rất vui miệng, kết hợp cả sự giòn giòn dai dai của mề gà, cùng với ngô non sần sật và ớt chuông thơm ngon. Món mề gà đậm vị này mà ăn kèm với cơm nóng sẽ rất ngon!

Nguyên liệu:

- Mề gà: 400 - 500gr

- Ngô non: 300gr

- Ớt chuông xanh: 2 trái

- Dầu hảo, gia vị...

Cách làm:


- Sơ chế mề gà: rửa mề gà qua với nước muối, sau đó ướp với gia vị và rượu trắng để khử mùi rồi cắt thành miếng vừa ăn; ngâm rửa sạch ớt chuông và ngô non, sau đó cắt ớt chuông thành miếng và chẻ đôi ngô.

- Đặt chảo dầu nóng, bạn cho mề vào chiên nhanh ở lửa to khoảng 2′.

- Tiếp đến, phi thơm tỏi rồi cho mề gà, ngô và ớt chuông vào đảo đều ở lửa to. Nếu thích ăn cay, bạn thêm cả ớt tươi vào nữa nhé!

- Nêm nếm cho vừa miệng, xào thêm một lúc rồi tắt bếp. Dùng ngay khi nóng.

P.V (St)