Nguyên liệu:
- 250g tôm nõn tươi,
- 100g bắp ngọt,
- 30g bột bắp,
- 10g hành lá,
- 10g rau mùi,
- 15ml rượu gạo, 5ml dầu mè, 5g đường, muối và hạt tiêu.
....
- Nguyên liệu:
- 250g tôm nõn tươi,
- 100g bắp ngọt,
- 30g bột bắp,
- 10g hành lá,
- 10g rau mùi,
- 15ml rượu gạo, 5ml dầu mè, 5g đường, muối và hạt tiêu.
- Cách làm:
Hành và rau mùi xắt nhỏ. Tôm rửa sạch, băm nhỏ. Cho tôm, bắp, rau mùi, rượu, dầu mè, đường, muối, hạt tiêu và bột bắp vào bát, trộn đều, nặn thành các viên chả dẹt. Làm nóng chảo ở lửa vừa, thêm một ít dầu ăn rồi cho chả tôm vào chiên cho đến khi vàng cả hai mặt hoặc để tôm chín. Cho chả tôm ra đĩa rồi thưởng thức.
L.K (Sưu tầm)