Món thịt kho kiểu mới này có vị thanh nhẹ, thơm mùi gia vị, các lát thịt ba rọi cuộn tròn đẹp mắt hứa hẹn sẽ là món ăn được cả nhà yêu thích đấy!
Món thịt kho kiểu mới này có vị thanh nhẹ, thơm mùi gia vị, các lát thịt ba rọi cuộn tròn đẹp mắt hứa hẹn sẽ là món ăn được cả nhà yêu thích đấy!
Nguyên liệu:
- 800g ba rọi để nguyên miếng to. Ta lấy chuẩn trọng lượng của thịt và cân gia vị theo tỷ lệ % của thịt nhé!
- 80g (10% thịt) củ hành tím
- 40g (5%) gừng
- 40g (5%) hành lá cắt khúc
- 80g (10%) rượu mirin
- 160g (20%) rượu sake
- 80g (10%) nước tương Nhật
- 80g (10%) đường
- 4g (0,5%) muối.
Chế biến:
Cuộn tấm thịt ba rọi tròn lại, dùng chỉ buộc chặt.
Hành tím, gừng bỏ vỏ, cắt lát; hành lá cắt khúc.
Chọn một nồi vừa vặn với cuộn thịt, cho tất cả nguyên liệu vào thịt, thêm nước cho xâm xấp thịt. Đun sôi, nhỏ lửa, kho thịt trong khoảng 2-2,5 giờ cho thịt mềm và ngấm gia vị.
Đợi thịt hơi nguội thì cho cả thịt và nước kho vào túi nylon cột kín, để tủ lạnh qua đêm cho thịt được ngâm trong nước kho cho đậm đà.
Khi ăn thì cắt bỏ chỉ buộc và cắt lát thịt.
Tuy ngâm thịt trong nước kho nhưng thịt không bị mặn, chỉ thơm mùi gia vị, vị thanh nhẹ, các lát thịt ba rọi cuộn tròn đẹp mắt. Món thịt kho này có thể dọn kèm cơm trắng hoặc mì. Nếu dùng mì Ramen thì bạn chan kèm nước kho thịt lên nhé!
P.V (St)