02:08, 08/08/2015

Sò lông chiên giòn

Hấp dẫn ngay từ hình thức với màu vàng ngà hấp dẫn, lấm tấm chút hạt mè đen. Lớp vỏ giòn dẻo lạ miệng, thịt sò ngọt, dai, thơm ngon kích thích vị giác.

Hấp dẫn ngay từ hình thức với màu vàng ngà hấp dẫn, lấm tấm chút hạt mè đen. Lớp vỏ giòn dẻo lạ miệng, thịt sò ngọt, dai, thơm ngon kích thích vị giác. Đặc biệt, xốt chấm beo béo phá chút mặn mặn, ngọt ngọt và vị chanh muối đặc trưng, thăng hoa vị ngon của món ăn gấp bội. Món ăn thích hợp cho những buổi tiệc đãi khách, họp mặt bạn bè hay đơn giản cho buổi ăn cuối tuần bên gia đình.

 


Nguyên liệu:


Sò lông : 1kg


Chanh muối băm nhỏ: 1m


Cháo gói: 1 gói


Trứng gà: 2 quả


Cọng ngò rí băm: 1M


Sữa tươi không đường


Sữa đặc


Mè đen


Tiêu, bột mì, dầu ăn


Xốt Mayonnaise


1. Sơ chế:


-  Sò lông ngâm nước lạnh có ớt đập dập hoặc nước vo gạo khoảng 30 phút cho nhả bớt cát. Sau đó tách ra lấy thịt, cắt bỏ phần đen. Trứng gà đánh tan.


-   Cháo gói cán đều, trộn 1M mè đen.


2. Thực hiện:


-   Đun nóng dầu ăn. Lăn sò lông qua một mì, trứng, rồi lăn qua hỗn hợp cháo gói và mè đen, cho sò vào chiên vàng hai mặt, vớt ra giấy thấm dầu.


-   Pha xốt chấm: 2M xốt maiyonnaise “Aji-mayo”, 1M sữa đặc, 3M sữa tươi, 1m chanh muối, 1m ngò rí băm và một ít tiêu.


3. Cách dùng:


-       Cho sò chiên ra dĩa, chấm kèm xốt đã pha.


Mách nhỏ


Sử dụng cháo gói thay bột xù để tạo sự mới lạ cho món ăn.


Cho chanh muối vào xốt để món ăn lạ miệng hơn.

P.V (St)