Nấm kim châm vốn rất được ưa chuộng không những nhờ vào vị ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Món nấm kim châm chiên giòn rất dễ làm, chỉ vài bước là bạn có ngay một đĩa nấm thơm ngon, giòn rụm.
Nấm kim châm vốn rất được ưa chuộng không những nhờ vào vị ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Món nấm kim châm chiên giòn rất dễ làm, chỉ vài bước là bạn có ngay một đĩa nấm thơm ngon, giòn rụm. Nấm kim châm chiên giòn mùi thơm tinh tế của lớp rong biển cuộn bên ngoài, là cảm giác giòn sần sật khi cắn miếng nấm, tất cả hoà quyện với nhau tạo nên một món ăn thanh nhẹ mà hấp dẫn cho ngày đầu tuần của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- 100g nấm kim châm
- 1 quả trứng gà
- Bột chiên giòn
- 1 lá rong biển kiểu Nhật loại dùng để cuốn sushi
Cách làm:
1. Cách làm nấm kim châm chiên giòn rất đơn giản, bước đầu tiên bạn cần làm là cắt bỏ phần gốc của nấm kim châm, rửa sạch với nước muối pha loãng. Xả lại với nước lạnh, để ráo.
2. Tiếp đến, bạn tách nấm kim châm ra nhiều nhánh, mỗi nhánh khoảng 5 cây nấm dính với nhau, để trên một miếng khăn ăn để thấm hết nước.
3. Trứng bạn khuấy tan, rong biển cắt thành miếng hình chữ nhật với kích thước 4cm x 8cm.
4. Bạn phết 1 lớp trứng lên miếng rong biển, sau đó dùng miếng rong biển cuộn phần cuống nấm lại.
5. Nhúng cả cây nấm rong biển vào trứng gà, rồi lăn qua bột chiên giòn.
6. Chuẩn bị 1 chảo dầu nóng, cho cuốn nấm kim châm vào chiên giòn, nấm kim châm chín vớt ra để ráo. Lưu ý món này rất nhanh chín, bạn hãy trở cuộn nấm thường xuyên để không bị cháy nhé.
P.V (St)