Mỳ Ý khá quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích ở Việt Nam hiện nay, giới thiệu với các bạn một số loại mỳ Ý như mỳ ý xốt kem hải sản, xốt thịt bò bằm… Hôm nay, sẽ bổ sung thêm cách làm mỳ Ý chay dành cho những tín đồ ăn chay nhé. Rất dễ làm và khá đơn giản.
Mỳ Ý khá quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích ở Việt Nam hiện nay, giới thiệu với các bạn một số loại mỳ Ý như mỳ ý xốt kem hải sản, xốt thịt bò bằm… Hôm nay, sẽ bổ sung thêm cách làm mỳ Ý chay dành cho những tín đồ ăn chay nhé. Rất dễ làm và khá đơn giản.
Nguyên liệu:
Mỳ ống: 1 gói
Nấm đùi gà: 2 cây
Spaghetti sauce loại ăn chay: 1 hũ
Đậu hũ: 1 thanh
Gia vị: bột canh, mỳ chính, dầu ăn
Những nguyên liệu để làm món mỳ ý chay các bạn đều có thể tìm mua được ở hầu hết các siêu thị.
Thực hiện:
Ngâm nấm với nước muối. Rửa sạch và cắt hạt lựu. Mục đích của việc ngâm nấm với nước muối là để ra hết các chất độc.
Đậu đem rán vàng và cắt hạt lựu
Đun nóng dầu ăn và cho nấm vào xào sơ qua. Cho tiếp spaghetti sauce vào xào cùng. Nêm gia vị vừa ăn. Cho đậu hũ đã chiên vào đảo đều rồi tắt bếp.
Chuẩn bị một nồi nước, cho thêm chút muối và đun sôi. Cho mỳ vào luộc chín mềm rồi đổ ra rổ, để ráo nước
Cho mỳ ra đĩa và chan nước xốt sauce đã chế biến ở trên lên mỳ. Trang trí vài cọng rau húng quế để cho đẹp mắt nhé.
Món mỳ ý chay rất dễ làm, có thể ăn kèm với bánh mỳ bơ tỏi rất ngon. Các bạn hãy thực hiện để thay đổi khẩu vị cho cả nhà, hoặc làm bữa sáng trước khi đi làm.
P.V (St)