Đây là 1 món ăn lạ miệng, không bị ngán cho những ngày cuối tuần.
Đây là 1 món ăn lạ miệng, không bị ngán cho những ngày cuối tuần.
Nguyên liệu:
- 1kg ốc bươu
- Bún
- Xà lách, rau tía tô, rau thơm, rau mùi
- Nghệ nước
- Mắm tôm
- Mẻ
- 1 vỉ bánh đa nem.
Cách làm:
- Ốc ngâm vào nước, thả lát ớt vào cho ốc nhả hết nhớt bẩn trong mồm, xong đem luộc rồi gỡ lấy thịt. Rửa lại bằng giấm cho thật sạch.
- Thái ốc thành lát mỏng, đem tẩm ướp mắm tôm, mẻ, nghệ, nước mắm, tiêu, bột nêm vừa ăn.
- Đặt chảo dầu lên bếp, phi chút hành rồi cho ốc vào đảo chín tới.
- Lá nem trải ra đĩa, cho ít rau sống, tía tô, rau mùi lên trên, đặt vào ít bún, xong cho mấy miếng ốc xào lên trên, gói lại như nem cuốn, dùng với nước chấm chua ngọt hoặc mắm tôm.
P.V (St)