Món Đậu hũ hấp la hán có sự cân bằng hàn nhiệt, ăn vào vừa mát lại vừa ấm, ngoài ra, món này có cách trang trí rất đơn giản nhưng nhìn lại rất đẹp mắt.
Món Đậu hũ hấp la hán có sự cân bằng hàn nhiệt, ăn vào vừa mát lại vừa ấm, ngoài ra, món này có cách trang trí rất đơn giản nhưng nhìn lại rất đẹp mắt.
Nguyên liệu:
- 1 miếng đậu hũ non;
- 100g thịt nguội chay
- 10 cây cải thìa;
- 10 tai nấm đông cô
- 10 lát gừng; Ơt cắt lát
- Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu hào chay, bột năng, dầu ăn, dầu mè, nước tương
Cách làm:
- Đậu hũ cắt miếng 3×5cm, dày 1cm. Nấm đông cô cắt bỏ chân nấm, rửa sạch với nước muối, chần sơ.
- Thịt nguội chay cắt miếng 3×5cm. Cải thìa luộc với nước pha 1m muối, 1m dầu ăn, sau đó chẻ đôi theo chiều dọc.
- Làm xốt: Trộn đều 1.5M dầu hào chay, 1m đường, 1/2M nước tương, 1.5M nước lọc, 1/2m tiêu, 1m dầu mè và 1m bột năng.
- Xếp xen kẽ lần lượt đậu hũ, thịt nguội chay, nấm đông cô, gừng lên dĩa, sau đó xếp cải thìa xung quanh, chan xốt lên trên, hấp 10 phút.
- Dùng nóng, chấm kèm nước tương Phú Sĩ và ớt cắt lát.
Mách nhỏ:
- Gừng giúp cân bằng tính hàn nhiệt và tăng hương vị cho món ăn.
- Đậu hũ non mềm rất thích hợp cho món hấp.
P.V (St)