08:08, 02/08/2015

Chả nghêu húng quế

Miếng chả nghêu thơm phưng phức, vừa dẻo ngọt vừa là lạ, khiến bạn phải ăn mãi không thôi!

Miếng chả nghêu thơm phưng phức, vừa dẻo ngọt vừa là lạ, khiến bạn phải ăn mãi không thôi!

 



Nguyên liệu:

    Thịt nghêu sống làm sạch: 200g


    Giò sống: 100g


    Thịt nạc dăm xay: 50g


    Bột năng: 1m


    Mỡ chài: 1 miếng


    Húng quế: 20 lá to


    Hành lá: 3 nhánh


    Tiêu sọ rang thơm đập dập: 1m


    Lòng trắng trứng gà: 1 cái


    Hành phi cắt nhỏ: 1M


    Hành tỏi băm, tương cà


    Hạt nêm


    Bột ngọt

1. Sơ chế:


-  Thịt nghêu bỏ phần đen, băm nhỏ.


-  Hành lá cắt nhỏ. Mỡ chài ngâm rửa sạch.


-  Làm chả: trộn thịt nghêu và thịt băm với hành lá, 1/4m hạt nêm Aji-ngon®, 1m tiêu sọ, 1/2M hành phi cắt nhỏ, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m bột năng, 1m hành tỏi băm và 1M lòng trắng trứng. Cho giò sống vào trộn đều.

2. Thực hiện:


-       Trải miếng mỡ chài ra, lót lá húng quế, cho 1M nhân lên, thêm 1 lá húng quế lên trên, gói lại thành miếng chữ nhật dày 1cm.


-       Nướng chả nghêu chín vàng trên vỉ nướng.

3. Cách dùng:


-       Ăn nóng với tương cà.

 

P.V (St)