Kimbap là món cơm cuộn rong biển truyền thống của Hàn Quốc. Món ăn này được du nhập vào Việt Nam khá lâu và ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc với người Việt. Xin hướng dẫn các bạn cách làm Kimbap ngon đúng vị Hàn Quốc.
Kimbap là món cơm cuộn rong biển truyền thống của Hàn Quốc. Món ăn này được du nhập vào Việt Nam khá lâu và ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc với người Việt. Xin hướng dẫn các bạn cách làm Kimbap ngon đúng vị Hàn Quốc.
Nguyên liệu:
– Trứng gà: 2 quả
– Cà rốt: 1 quả
– Xúc xích: 1 cái
– Thịt xông khói: 100g
– Gạo nấu cơm: 100g
– Lá rong biển khô
– Vừng rang: 50g
Cách làm Kimbap:
– Trước tiên các bạn vo gạo, nấu cơm.
– Tiếp theo, đập trứng gà ra bát, khuấy tan đều rồi tráng mỏng.
– Cà rốt rửa sạch, luộc chín.
– Cà rốt luộc, thịt xông khói và xúc xích các bạn cắt thành dạng sợi vừa ăn.
– Trải lá rong biển khô lên mặt bàn, dàn đều cơm lên, đặt các nguyên liệu làm nhân đã chuẩn bị ở trên vào giữa, từ từ cuộn chặt lại.
Mẹo nhỏ giúp bạn cuốn cơm không bị bung ra là nên dàn cơm sát mép lá rong biển để tạo độ dính khi cuộn Kimbap.
P.V (St)