11:07, 08/07/2015

Xôi khoai tây lạ miệng

Mới nghe qua cái tên, hẳn bạn sẽ thấy lạ lạ, xôi khoai tây là sao, là xôi nấu với khoai tây à? Bật mí nhé, món ngon này ăn 1 lần là ghiền luôn đó.

Mới nghe qua cái tên, hẳn bạn sẽ thấy lạ lạ, xôi khoai tây là sao, là xôi nấu với khoai tây à? Bật mí nhé, món ngon này ăn 1 lần là ghiền luôn đó.

 



1. Nguyên liệu:

- Khoai tây bi: 300g


- Gạo nếp 150g


- Lạp xưởng 2 cái


- Trứng gà 1 quả


- Hành lá


- Gia vị: muối, dầu ăn

2. Cách làm

- Ngâm nếp chừng 2 đến 4 tiếng cho nếp mềm.

- Tiếp theo rửa sạch khoai tây, gọt vỏ, cắt lát rồi hấp chín lấy ra ghiền thật nhuyễn.

- Lạp xưởng đem cắt thành từng miếng nhỏ (bạn có thể đem rán qua rồi cắt).

- Sau đó đập trứng gà chung với khoai tây ghiền, cho thêm muối, lạp xưởng vào chung.

- Viên khoai tây thành từng viên.

- Gạo nếp sau khi ngâm  để ráo nước rồi xóc chung với muối và một ít dầu ăn.

- Lăn từng viên khoai tây qua gạo nếp rồi đặt vào nồi hấp chừng 15 – 20 phút.

- Xôi chín cắt hành lá rắc lên trên và dùng nóng.


P.V (St)