Chân gà được biết đến là một món nhắm ngon chứ người ta không hay dùng để ăn với cơm. Chân gà ít thịt nhưng phần xương lại là xương sụn, ăn rất giòn và ngon mà ai ăn một lần đều không thể không mê được.
Chân gà được biết đến là một món nhắm ngon chứ người ta không hay dùng để ăn với cơm. Chân gà ít thịt nhưng phần xương lại là xương sụn, ăn rất giòn và ngon mà ai ăn một lần đều không thể không mê được. Chân gà có thể dùng để nướng, để rim hay rán thì bạn đều ăn qua rồi, bạn muốn thưởng thức một hương vị mới, vậy hãy thử nấu món chân gà xào sả ớt nhé!
Nguyên liệu:
- 10 chân gà.
- 3 củ sả, 2 quả ớt cay.
- Gia vị: Muối, nước mắm, mì chính, nêm…
Thực hiện:
Chân gà đem làm sạch, bỏ lớp màng và lớp da màu vàng ở phần da chân. Chặt chân gà thành đôi. Nấu một nồi nước sôi rồi thả chân gà vào đó chừng 2 phút rồi vớt ra.
- Sả đập dập, thái nhỏ, ớt thái mỏng.
Ướp chân gà với ít muối, nước mắm, hạt nêm, mì chính và ít tiêu cho gia vị dễ ngấm vào. Được chừng 3 phút, bạn trộn lẫn cả sả và ớt vào chân gà. Lúc này chân gà có nước muối nên ớt và sả dễ bám.
Bật bếp, cho dầu ăn nóng lên, bạn cho chân gà, sả, ớt vào xào, xào đều tay chừng 7 phút là món ăn đã hoàn thành. Cho ra đĩa và có thể cho ít rau ăn sống lên trên.
Món chân gà xào sả ớt rất thơm ngon. Bạn sẽ cảm nhận được xương chân gà giòn cùng với da chân gà sần sật, cùng với đó là hương vị thơm từ sả và vị cay từ ớt.
P.V (St)