Với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm cùng vị ngon giòn sừn sựt trong từng miếng, ăn rất mê và khoái vị giác. Và không để các bạn phải tò mò thêm nữa, giờ chúng ta hãy cùng đến với món mề gà nướng và cùng dõi theo các đầu bếp họ đã có cách ướp mề gà nướng sả ớt như thế nào nhé.
Với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm cùng vị ngon giòn sừn sựt trong từng miếng, ăn rất mê và khoái vị giác. Và không để các bạn phải tò mò thêm nữa, giờ chúng ta hãy cùng đến với món mề gà nướng và cùng dõi theo các đầu bếp họ đã có cách ướp mề gà nướng sả ớt như thế nào nhé.
Nguyên liệu:
- 300 gam mề gà
- 1 nhánh sả băm; 3 tép tỏi băm
- 1 trái ớt sừng băm; 1 củ hành tím băm
- 1 muỗng cà phê mật ong; 1/2 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh đường; 1/2 muỗng canh bột nghệ
- 1 muỗng canh xì dầu hay nước mắm.
- Rau sống và xiên que để nướng
Thực hiện:
Đầu tiên là mề gà bạn đem cạo sạch lớp màng màu vàng bên trong, rửa sạch và cho chút muối vào, nhồi bóp thật kĩ rồi sả sạch lại với nước. Cho mề gà trụng qua với nước sôi để mề hết hôi.
Với xiên que để nướng, bạn rửa qua rồi cho vào ngâm nước lạnh chừng 20 phút trước khi xiên mề gà, xiên ngấm nước khi nướng sẽ không bị cháy.
Pha hỗn hợp sa tế để ướp
Lấy 1 bát nhỏ, bạn cho sả, tỏi, ớt, hành tím, mật ong, bột nêm, tiêu, dầu hào, đường, bột nghệ và nước mắm/xì dầu, khuấy đều để các nguyên liệu này hòa đều vào nhau.
Bước tiếp theo là bạn cho hỗn hợp sa tế vào tô mề gà, trộn đều và ướp chừng 25 - 30 phút cho ngấm.
Ướp mề gà với sả ớt làm mề gà nướng sả ớt. Sau thời gian ướp, xiên mề gà vào các xiên que. Nướng mề gà.
Có 2 cách để bạn thực hiện:
+ Nếu thực hiện trên bếp than hoa
Cho các xiên thịt lên bếp, khi nướng bạn không nên để lửa quá to sẽ ảnh hưởng đến độ ngon của món. Bạn nhớ lật đều các mặt trong quá trình nướng, mẹo nhỏ để mề không bị khô là bạn có thể tận dụng luôn phần nước ướp để phết lên mề hoặc chút dầu ăn phết lên từng vỉ mề. Thực hiện lặp lại thao tác như vậy 2-3 lần là bạn đã có ngay món ngon để thưởng thức rồi.
+ Nếu thực hiện bằng lò nướng
Mở lò nướng ở nhiệt 230o - 240o C chừng 10 phút, sau đó cho các miếng xiên vào nướng, mỗi bên 15 phút là bạn đã có mề gà vàng thơm rồi.
Cuối cùng là bạn dọn mề gà nướng sa tế ra đĩa kèm với rau sống.
P.V (St)