Công thức cồi sò điệp chiên khoai sau đây sẽ mang tới cho bạn một món ăn thơm ngon, hấp dẫn với cả người lớn và trẻ nhỏ.
Công thức cồi sò điệp chiên khoai sau đây sẽ mang tới cho bạn một món ăn cuối tuần thơm ngon, hấp dẫn với cả người lớn và trẻ nhỏ.
Nguyên liệu:
200g cồi sò điệp
400g khoai lang ruột vàng
Bột chiên giòn
Đầu hành trắng băm nhỏ
Tiêu, dầu ăn
Rau thơm, nước mắm chua ngọt
Cách làm:
Bước 1. Sò điệp, rửa sạch, vắt thật ráo nước, ướp với một chút tiêu và đầu hành trắng.
Bước 2. Khoai lang gọt vỏ, bào sợi nhỏ.
Bước 3. Pha bột chiên giòn.
Bước 4. Đun nóng dầu ăn, xếp khoai vào khuôn rồi cho sò điệp lên trên, rưới một lớp bột phủ đều lên trên sò điệp. Chiên sò điệp chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
Xếp sò điệp ra đĩa với rau xà lách, rau thơm. Món cồi sò điệp chiên khoai ngon nhất khi ăn cùng nước mắm chua ngọt.
Lưu ý: Để món sò điệp không bị sạn, cát, bạn cần rửa thật sạch sò trước khi chế biến. Vắt ráo nước để sò điệp không bị tanh và trước khi chiên nên phủ một lớp bột lên trên sò điệp để sò điệp không bị dai.
P.V (St)