Canh lòng thả là món ăn có xuất xứ từ miền Trung, vừa lạ miệng lại vừa bổ dưỡng.
Canh lòng thả là món ăn có xuất xứ từ miền Trung, vừa lạ miệng lại vừa bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
Lòng gà (có trứng non): 3 bộ
Nước dùng gà: 1 lít
Bông hẹ: 30g
Bắp non: 50g
Cà rốt: 50g
Nấm đông cô: 3 tai
Hành tím nướng: 1 củ
Gừng nướng: 1 miếng
Rau húng lủi: 1 ít
Tiêu, nước mắm, muối
Hạt nêm Aji-ngon
1. Sơ chế
- Lòng sơ chế sạch, luộc chín với ít muối và hành tím nướng, gừng nướng, vớt ra ngâm nước lạnh, cắt sợi.
- Nấm đông cô ngâm nở, luộc với nước có ít hạt nêm Aji-ngon®, vớt ra để nguội, cắt sợi. Bông hẹ bỏ phần già, cắt khúc 2cm. Cà rốt cắt sợi. Húng lủi cắt nhỏ. Bắp non cắt đôi.
2. Nấu canh
- Nấu sôi nước dùng gà, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, cho bắp, cà rốt và nấm đông cô vào nấu khoảng 1 phút, tiếp tục cho lòng gà và bông hẹ vào, nêm 1m nước mắm. Tắt bếp.
3. Cách dùng
- Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu và húng lủi. Dùng với cơm.
Mách nhỏ
- Chọn lòng gà tươi ngon, gan mịn màu nâu nhạt, không có mùi hôi khó chịu.
- Luộc lòng gà chín kĩ, khi nấu nước canh sẽ trong hơn.
P.V (St)