08:06, 08/06/2015

Thịt xông khói xiên

Nếu đang băn khoăn về một món nướng có thể chế biến nhanh gọn mà lại ngon miệng cho mùa này thì hãy thử công thức chế biến món thịt xông khói nướng xiên này nhé.

Nếu đang băn khoăn về một món nướng có thể chế biến nhanh gọn mà lại ngon miệng cho mùa này thì hãy thử công thức chế biến món thịt xông khói nướng xiên này nhé.

Đây chắc chắn là một gợi ý thú vị để món ăn nâng thêm phần tinh túy với vị béo mặn mà của thịt, vị thơm ngọt của bột bắp và đậu hũ non. Chỉ cần 30 phút, bạn đã thết đãi được những người yêu thương mà không cần phải ra tiệm.



Nguyên liệu:

- Cây đậu hũ trứng,

- 200gr bột bắp,

- 2 dải thịt xông khói (500gr),

- 200gr nấm rơm,

- 1 củ hành tím,

- 1 muỗng canh đường,

- 1 muỗng canh bơ,

- 1 muỗng canh hạt nêm.

Cách làm:

- Thịt xông khói thái lát dài đủ để cuộn.

- Đổ đậu hũ trứng cùng nấm rơm và hành tím băm nhỏ, hạt nêm vào bát đem hấp.

- Làm nóng bơ trên chảo, cho bột bắp và 1 chén nước vào nấu sệt.

- Trải thịt ra, múc từng muỗng đậu hũ và nấm hấp cuộn chặt, lấy xiên tre ghim ngang, quết bột bắp lên trên.

- Bắc chảo dầu nóng, thả từng cuốn thịt vào chiên vàng, vớt ra đặt lên giấy thấm dầu. Món này ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà rất ngon.

P.V (St)