Thịt heo chiên xù là món ăn mang hương vị rất ngon có vị beo béo của xốt Mayonnaise quyện vào sẽ làm tăng khẩu vị và niềm vui cho bữa ăn gia đình.
Thịt heo chiên xù là món ăn mang hương vị rất ngon có vị beo béo của xốt Mayonnaise quyện vào sẽ làm tăng khẩu vị và niềm vui cho bữa ăn gia đình.
Nguyên liệu
Thịt heo nạc lưng: 400g
Cần tây: 1 cây
Bột xù: 100gr
Bột mì: 100gr
Trứng gà: 2 quả
Rau cải ăn kèm
Dầu ăn, tương ớt, muối, tiêu, đường
Hạt nêm
Giấm gạo lên men
Xốt Mayonnaise LISA (hoặc xốt Mayonnaise )
Nước tương LISA (hoặc Nước tương )
1. Sơ chế
- Cần tây cắt hạt lựu nhỏ. Trứng gà đánh tan.
- Thịt nạc lưng cắt dày 1cm, dùng búa chần mềm. Ướp hạt nêm, tiêu, muối, đường, nước tương LISA.
2. Chiên thịt
- Áo thịt qua lớp bột mì, trứng, bột xù.
- Đun nóng dầu, cho thịt vào chiên trong dầu ngập. Thịt chín vớt ra.
- Làm xốt: trộn 4M xốt Mayonnaise LISA, 2M tương ớt và 1M cần tây băm.
* Cách làm salad trộn dầu giấm ăn kèm:
- Pha nước trộn dầu giấm: Trộn đều 1M giấm LISA, 1M nước, 1M dầu, 1,5m đường, 1/2m hành tím băm, 1/4m muối và 1/4m tiêu.
- Bắp cải, cà rốt, dưa leo, cắt sợi. Xà lách cắt nhỏ. Trộn đều tất cả với nước trộn dầu giấm.
3. Cách dùng
- Bày thịt chiên xù ra dĩa, ăn kèm salad trộn dầu giấm. Khi ăn chấm xốt Mayonnaise trộn.
Mách nhỏ:
Muốn thịt heo khi chiên xong mềm phải dần thịt trước khi tẩm ướp và chế biến. Đối với món chiên có nhiều bột vụn, dầu sẽ bị đục và đen. Muốn sử dụng lại nên đun nóng, cho 1 ít cơm nguội vào, cơm sẽ hút cặn đen, làm cho dầu trong lại. Cách thử dầu chiên: nhúng chiếc đũa tre vào, thấy sủi tăm là dầu đã nóng.
P.V (St)