08:06, 13/06/2015

Mì vịt tiềm

Với những nguyên liệu tươi ngon, cùng thịt vịt đầy dinh dưỡng bạn đã có thể mang đến cho gia đình bữa ăn đầy hấp dẫn.

Với những nguyên liệu tươi ngon, cùng thịt vịt đầy dinh dưỡng bạn đã có thể mang đến cho gia đình bữa ăn đầy hấp dẫn.


Trong số các món tiềm ngon phải kể đến món mì vịt tiềm. Món ăn tưởng chừng như phải chế biến công phu thế mà lại vô cùng đơn giản. Tham khảo cách làm mì vịt tiềm dưới đây nhé!



Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 3 khẩu phần)

- 500g thịt vịt (đùi hoặc ức)


- 300g xương heo


- 80g nấm đông cô


- 30g thảo mộc (hoa hồi, quế, đinh hương, cam thảo)


- 300g cải thìa


- Gia vị: 80ml nước tương; 40g bột nêm; 80g đường; 5g tiêu


- Gừng


- Rượu trắng


- Dầu ăn


- Mì trứng


Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch nấm đông cô và cải thìa. Cắt bỏ gốc nấm và chọn lấy phần gốc cải thìa.


Bước 2: Dùng rượu trắng và gừng để khử mùi của thịt vịt. Ướp vịt với 60ml nước tương, 20g bột nêm, 60g đường, 5g tiêu khoảng 15 phút.


Bước 3: Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, nhẹ nhàng thả vịt vào chiên vàng lớp da.



Bước 4: Cắt lấy 4 – 5 lát gừng. Cho gừng cùng thảo mộc vào chảo rang nóng.



Bước 5: Rửa sạch xương heo, cho vào nồi nước đun sôi khoảng 5 phút để xương nhả bọt bẩn. Đem bỏ phần nước bẩn đó đi.



Bước 6: Đổ 1.5 lít nước sạch cùng gừng, thảo mộc vào nồi xương, đặt lên bếp hầm khoảng 45 phút.


Bước 7: Lược lấy nước dùng. Sử dụng phần nước dùng đó, tiếp tục hầm với thịt vịt, nấm đông cô khoảng 45 nữa, nêm thêm 20ml nước tương, 20g bột nêm, 20g đường rồi tắt bếp. Trong lúc nấu nước dùng, trụng sơ cải thìa khoảng 1 phút rồi vớt ra.



Bước 8: Trụng mì trứng qua nước sôi khoảng 2 phút để mì mềm. Dọn mì, cải thìa ra tô, dùng chung với mì vịt tiềm.


Lưu ý:

- Sau khi khử mùi thịt vịt bằng rượu trắng và gừng, nên rửa lại nhiều lần bằng nước sạch để thịt không bám quá nhiều mùi rượu.

- Trong quá trình hầm thịt, lưu ý vớt bọt cặn để nước dùng được trong.

P.V (St)