Món gỏi đặc trưng với vị giòn, ngọt của tôm và củ hũ dừa trên nền sắc trắng và đỏ đẹp mắt. Thưởng thức gỏi cùng nước mắm chua ngọt sẽ khiến bạn ăn mãi không chán.
Món gỏi đặc trưng với vị giòn, ngọt của tôm và củ hũ dừa trên nền sắc trắng và đỏ đẹp mắt. Thưởng thức gỏi cùng nước mắm chua ngọt sẽ khiến bạn ăn mãi không chán.
Nguyên liệu:
Tôm sú: 400gr
Thịt tai heo: 300gr
Củ hũ dừa: 300gr
1 củ cà rốt, đậu phộng rang, ớt sừng, ớt cay, hành phi, đường, nước mắm, 1 củ hành tây, chanh, ngò rí, hành lá, bánh phồng tôm
Cách làm:
Tôm rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, bỏ dầu, bỏ phần chỉ đen trên lưng. Thịt tai heo rửa sạch, luộc chín, xắt miếng vừa ăn. Củ hũ dừa rửa sạch, xắt lát mỏng, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi. Hành tây lột vỏ, xắt lát mỏng.
Bánh phồng tôm cho vào chảo chiên phồng.
Pha nước mắm gỏi: 4 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm ngon, khuấy đều. Cho củ hũ dừa, tôm, thịt tai heo, cà rốt, hành tây vào một cái thau nhỏ, rưới nước mắm gỏi vào trộn đều, cuối cùng rắc đậu phộng, ớt xắt, hành phi lên trên. Trải miếng củ hũ dừa mỏng, lớn, sau đó cho phần gỏi gồm cà rốt, hành tây, tôm, thịt tai heo, dùng cọng hành buộc chặt cho ra đĩa. Ăn cùng nước mắm gỏi pha chua ngọt.
P.V (St)