Mùa hè, ăn mãi ghẹ hấp sả hay ghẹ rang me cũng chán, cùng đổi món với ghẹ farci lạ miệng cho những nàng thích ăn ghẹ mà không muốn phải dính tay khi ăn nhé.
Mùa hè, ăn mãi ghẹ hấp sả hay ghẹ rang me cũng chán, cùng đổi món với ghẹ farci lạ miệng cho những nàng thích ăn ghẹ mà không muốn phải dính tay khi ăn nhé.
Nguyên liệu
+ Ghẹ thịt: 1kg (khoảng 4-5 con vừa)
+ Thịt nạc heo xay: 100g
+ Trứng gà: 1 quả
+ Cà rốt: 1 củ to
+ Hành tây: 2 củ
+ Hạt nêm, dầu mè.
+ 50ml giấm gạo, 1 thìa đường, gia vị vừa đủ theo khẩu vị gia đình.
Chế biến
- Cà rốt, hành tây, sơ chế sạch, cắt hạt lựu 1/2 chỗ cà rốt, hành tây phần còn lại các bạn cắt sợi cà rốt và thái khoanh hành tây cho vào ngâm nước đá lạnh 10 phút cho hành hết hăng. Cho hành tây cắt khoanh và cà rốt nạo sợi vào trộn với 50ml giấm gao, 1 thìa canh đường và chút gia vị làm đồ chua ăn kèm.
- Ghẹ làm sạch, luộc hoặc hấp chín gỡ lấy thịt, giữ lại nguyên mai ghẹ. Cho thịt ghẹ, thịt nạc heo xay, cà rốt, hành tây đã thái hạt lựu cùng hạt nêm và lòng trắng trứng gà vào bát to rồi trộn đều.
- Dùng muỗng múc hỗn hợp thịt đã trộn ở trên nhồi đầy vào mai ghẹ. Bật lò nướng ở 200 độ trước 5 phút, chỉ dùng lửa trên, quyết dầu mè lên mặt rồi cho ghẹ vào lò nướng 12 phút. Nếu không dùng lò nướng thì các bạn cho chút dầu vào chảo rồi cho ghẹ vào áp chảo từ từ cho ghẹ chín mềm chứ không chiên ngập dầu nhé vì món ăn sẽ rất ngấy. Hết 12 phút lấy ghẹ ra khỏi lò và phết đều lòng đỏ trứng gà lên mặt. Tiếp tục cho ghẹ vào lò thêm 8 phút nữa để ghẹ chín vàng thơm.
- Ghẹ farci chín vàng tỏa mùi thơm ngào ngạt, khi ăn các bạn cho hành tây cà rốt ngâm chua ra đĩa rồi bày ghẹ farci lên trên và thưởng thức khi còn nóng.
P.V (St)