Món thịt bò cuộn hành vừa ngon, bổ dưỡng lại dễ làm. Trổ tài làm bò nướng cuộn hành lá mềm thơm, ngon mê mẩn này để đãi cả nhà.
Món thịt bò cuộn hành vừa ngon, bổ dưỡng lại dễ làm. Trổ tài làm bò nướng cuộn hành lá mềm thơm, ngon mê mẩn này để đãi cả nhà.
Nguyên liệu:
- 225g thịt bò thăn
- Muối
- 2 nhánh hành lá
- 3 muỗng canh nước xốt Hosin
- Tăm nhọn hai đầu
Cách làm:
Tẩm muối lên thịt bò sau đó đem nướng hoặc áp chảo để thịt chín. Sau khi thịt chín (mức độ có thể là tái hoặc chín tới tùy ý bạn).
Để thịt nguội và cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Trong thời gian này rửa và thái chéo lá hành thành các đoạn dài khoảng 4cm.
Lấy thịt bò từ tủ lạnh ra, dùng dao sắc, cắt thành các lát có độ dày khoảng 3mm.
Dùng thìa phết xốt hosin lên một mặt của các lát thịt bò, sau đó, đặt hành lá lên mặt thịt có xốt hosin, cuộn thịt lại. Dùng tăm ghim để thịt không bị bung ra.
Món thịt bò cuộn hành lá này người Tây thích ăn tái, nhưng bạn có thể làm thịt chín tới ngay từ lúc nướng ban đầu. Hoặc sau khi cuộn thịt xong, đem áp chảo lần nữa, món ăn sẽ rất ngon.
P.V (St)