Nguyên liệu:
- 350g thịt giò lợn nạc
- 150g kim chi
- 3 tép tỏi
- 1 quả ớt hiểm
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn.
Nguyên liệu:
- 350g thịt giò lợn nạc
- 150g kim chi
- 3 tép tỏi
- 1 quả ớt hiểm
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn.
Thực hiện:
Thịt giò lợn cạo sạch lông, xát muối, rửa sạch, chặt khoanh dày 2cm. Ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn cùng với ớt.
Làm nóng 2 thìa xúp dầu ăn, cho giò lợn vào, rán vàng hai mặt. Vớt ra, ướp 2 thìa xúp nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường và 1/2 thìa cà phê muối.
Thắng vàng 1 thìa xúp dầu ăn với 1 thìa cà phê đường, cho tỏi và ớt băm vào xào thơm.
Cho thịt giò lợn vào kho trên lửa nhỏ, thêm 5 thìa xúp nước sôi vào kho. Khi giò lợn chín, cho kim chi vào kho thêm 5 phút, tắt bếp.
Mách bạn
Nếu thích vị cay, khi kho bạn cho thêm 1,5 thìa xúp tương ớt để món giò lợn ăn hấp dẫn hơn.
P.V (St)