10:05, 06/05/2015

Lưỡi lợn xốt me

- Lưỡi heo cho vào nồi luộc sơ, dùng dao cạo sạch màng trắng bên ngoài, thái miếng mỏng vừa phải rồi ướp gia vị, hành tỏi băm nhỏ để khoảng 30 phút.

- Lưỡi heo cho vào nồi luộc sơ, dùng dao cạo sạch màng trắng bên ngoài, thái miếng mỏng vừa phải rồi ướp gia vị, hành tỏi băm nhỏ để khoảng 30 phút.

- Me khô ngâm nước nóng cho tơi ra, lọc bỏ hạt.

 


- Đun chảo thật nóng, cho dầu ăn vào phi thơm hành tỏi, trút phần lưỡi heo vào xào săn rồi cho ra đĩa để riêng.

- Cho thêm dầu ăn vào chảo vừa xào lưỡi, cho hành tỏi vào phi thơm.

- Cho nước me vào đun sôi, nêm nước mắm, gia vị và đường sao cho độ chua ngọt vừa khẩu vị.

- Đun nhỏ lửa đến khi nước me sánh lại thì cho lưỡi heo vào đun thêm khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị, bày ra đĩa rắc thêm chút hạt tiêu ăn nóng.

- Nếu ăn cay bạn cho thêm tương ớt hoặc ớt tươi băm nhỏ vào xốt cùng.

P.V (St)