06:05, 11/05/2015

Chân gà chiên sả ớt

Nguyên liệu:

- 1kg chân gà (mua gà công nghiệp thì nhiều thịt hơn)

- Một vài nhánh sả thái khúc, sợi nhỏ.

- 3 lá chanh thái nhuyễn

- 1 trái ớt sừng hay ớt thường băm nhỏ ....

Nguyên liệu:


- 1kg chân gà (mua gà công nghiệp thì nhiều thịt hơn).

- Một vài nhánh sả thái khúc, sợi nhỏ.

- 3 lá chanh thái nhuyễn.

- 1 trái ớt sừng hay ớt thường băm nhỏ.

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 4 tép tỏi băm nhỏ

- 3 muỗng canh bột chiên xù (bread crumbs).

- 100gr bột bắp hay bột năng.

- 1 nhánh hành lá thái nhỏ.

- 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Chế biến:


Bước 1: Chân gà chặt (bỏ phần xương phía trên) rửa với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch.

Bước 2: Nấu 1 nồi nước có 1 nhánh sả đập dập, 1 củ hành tây, 1 muỗng cà phê muối, và vài lá chanh, cho chân gà vào luộc với lửa vừa, luộc khoảng 20 cho chân gà chín mềm nhưng không nát. Chân gà chín đổ ra rổ xả qua nước lạnh vài lần cho sạch, để ráo nước.

Bước 3: Cho bột bắp vào bao nilon, xíu muối và tiêu trộn đều. Sau đó cho hết chân gà vào xóc đều.


Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng thì cho chân gà vào chiên với lửa vừa.


Khi chân gà vàng giòn gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.


Bước 5: Cho sả và lá chanh vào chiên vàng thơm, sau đó bạn vớt ra dĩa.


Bước 6: Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi, hành lá, ớt vào xào thơm, sau đó cho bột chiên xù, muối, tiêu vào xào 4-5 phút cho bột chiên xù có màu vàng thì đổ hết chân gà và sả lá chanh vào đảo đều là tắt bếp.

Cho chân gà chiên sả ớt ra dĩa, sả chiên vàng trang trí phía trên. Món ăn này dùng với cơm hoặc ăn không rất ngon.

P.V (St)