11:05, 14/05/2015

Chả giò sữa hải sản

Chả sau khi chiên có màu vàng hấp dẫn, với phần bên ngoài giòn rụm, nhân hải sản đậm đà, béo, vị chua ngọt hấp dẫn.

Chả sau khi chiên có màu vàng hấp dẫn, với phần bên ngoài giòn rụm, nhân hải sản đậm đà, béo, vị chua ngọt hấp dẫn.

 


Nguyên liệu:

- 200g tôm tươi.


- 200g mực ống.


- 200g thịt nghêu.


- Một củ cà rốt, một củ hành tây.


- 100g sữa đặc.


- 2 quả trứng gà.


- 500g bột chiên xù.


- Dầu ăn, xốt mayonnaise, hành tỏi băm nhuyễn, gia vị.

Cách làm:

- Tôm, nghêu, mực rửa sạch, băm nhuyễn. Cà rốt, hành tây làm sạch, xắt nhỏ.

- Cho một chút dầu ăn vào chảo. Trút hành, tỏi băm vào phi thơm. Đổ tôm, mực, cà rốt, hành tây vào xào sơ. Cho 2 muỗng cà phê bột nêm, nửa muỗng muối, đảo đều, tắt bếp, chờ nguội rồi cho sữa đặc và xốt mayonaise vào trộn đều. Nếm thử cho vừa khẩu vị.

- Chia hỗn hợp trên thành những phần nhỏ, vo viên với đường kính khoảng 5cm.

- Đánh tan trứng gà, nhúng viên chả giò qua trứng rồi lăn qua bột xù.

- Đun nóng dầu ăn. Cho chả vào chiên ngập dầu với lửa nhỏ tới khi vàng đều. Vớt ra để ráo dầu.

- Món này dùng nóng với tương xí muội và rau sống.

P.V (St)