Nguyên liệu:
- Chả cá basa 300g, đậu đũa 100g, lá chanh 3 lá, cà bát 1 trái, nước cốt dừa 500ml, ớt sừng, củ hành tím, ngò rí, dầu ăn, hạt nêm, bột cà ri.
- Nguyên liệu:
- Chả cá basa 300g, đậu đũa 100g, lá chanh 3 lá, cà bát 1 trái, nước cốt dừa 500ml, ớt sừng, củ hành tím, ngò rí, dầu ăn, hạt nêm, bột cà ri.
Thực hiện:
Đậu đũa một nửa cắt nhỏ dày 0,2cm, một nửa cắt khúc dài 3cm. Lá chanh cắt sợi nhuyễn. Ngò rí cắt nhỏ. Cà bát cắt miếng vừa ăn. Hành tím bóc bỏ vỏ. Ớt sừng cắt khúc đập dập. Quết cá với đậu đũa cắt nhỏ, lá chanh và 1/2 muỗng hạt nêm, trải chả cá ra khay dày 1cm, dùng khuôn trái tim ấn thành những miếng nhỏ. Chiên rám mặt củ hành tím với ít dầu ăn, cho chả cá vào chiên áp chảo 2 mặt cho chả cá săn chắc rồi thêm ớt sừng, nước cốt dừa, 2 chén nước, 1 gói cà ri và các nguyên liệu còn lại vào, nấu nhỏ lửa đến khi các nguyên liệu chín và thấm gia vị. Cho cà ri chả cá ra dĩa sâu lòng, trang trí thêm ngò rí, dùng chung với cơm hoặc bún.
Cà ri chả cá là món ăn ngon, vừa bổ dưỡng vừa chế biến nhanh, mang hương vị đậm đà, lạ miệng, thích hợp để thay đổi khẩu vị gia đình. Chú ý: Thêm lá chanh vào chả cá để chả cá thơm ngon và lạ miệng hơn. Chiên chả cá trước khi nấu sẽ giữ được hình dạng của món ăn.
M.T (st)