Nguyên liệu:
Óc heo 400g
Gừng băm 1 củ
Hành boaro 20g
Rau răm 1 ít
Chanh 1 trái
Tỏi ớt băm
Ăn kèm: Dưa leo, xà lách, húng quế ....
Nguyên liệu:
Óc heo 400g
Gừng băm 1 củ
Hành boaro 20g
Rau răm 1 ít
Chanh 1 trái
Tỏi ớt băm
Ăn kèm: Dưa leo, xà lách, húng quế
Đường, nước mắm, dầu ăn
Hạt nêm
Bột chiên giòn hải sản Aji-Quick
1. Sơ chế
- Óc heo làm sạch, cho vào chén cùng với ít gừng và ít hạt nêm Aji-ngon hấp cách thủy cho chín. Sau đó cắt thành miếng vừa.
- Hành boaro cắt lát mỏng. Rau răm cắt nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.
2. Chiên
- Pha bột chiên giòn hải sản Aji Quick theo hướng dẫn, cho hành boaro, rau răm và gừng vào cùng, nhúng từng miếng óc heo qua bột, chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Pha nước mắm chua ngọt: Khuấy tan 2M đường với 2M nước mắm, 1M nước cốt chanh và 1M tỏi, ớt băm.
3. Cách dùng
Xếp óc heo chiên giòn ra dĩa cùng dưa leo, rau xà lách và rau húng quế. Khi ăn cuốn với rau và chấm nước mắm pha.
P.V (St)